Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel, Tổng thống Palestine sẽ gặp nhau tại Jerusalem


Thủ tướng Ehud Olmert của Israel và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas dự định gặp nhau tại Jerusalem hôm nay để mở thêm các cuộc hòa đàm.

Các giới chức Israel cho hay hai nhà lãnh đạo muốn mở một cuộc họp trước khi ông Abbas đi thăm Washington vào cuối tháng này. Ông Olmert và ông Abbas gặp nhau lần chót hôm thứ hai tuần rồi.

Israel và phe Palestine đang tìm cách đạt được một thỏa hiệp hòa bình trước khi tổng thống Bush rời chức vào tháng Giêng sang năm. Nhưng, đã không đạt được mấy tiến bộ rõ rệt nào kể từ khi nối lại các cuộc hòa đàm hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, các giới chức y tế tại dải Gaza cho hay một vụ nổ tại một ngôi nhà đã làm 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Cư dân địa phương cho hay vụ nổ hôm nay có thể do tai nạn chất nổ.

Quân đội Israel cho biết lực lượng của họ không can dự vào vụ nổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG