Đường dẫn truy cập

Nhân viên gìn giữ hòa bình LHQ bị bắn chết ở Haiti


Các giới chức Liên hiệp quốc ở Haiti cho hay một nhân viên cảnh sát của Liên hiệp quốc đã bị bắn chết ở Port-au-Prince, là nơi những người biểu tình đã bầy tỏ sự phản kháng trước tình hình giá cả thực phẩm tăng cao.

Những người chứng kiến nói rằng nhân viên gìn giữ hòa bình người Nigeria này đã bị kéo ra khỏi xe, và bị bắn hồi hôm qua vào lúc ông đem thức ăn đến cho các đồng sự tại một trạm cảnh sát ở thủ đô Haiti.

Port-au-Prince đã bị rúng động vì những vụ bạo loạn có liên quan đến giá thực phẩm, và người biểu tình đã nhiều lần xung đột với nhân viên gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và cảnh sát địa phương trong những ngày gần đây.

Trước đó trong ngày hôm qua tại Haiti, Quốc hội đã biểu quyết bãi nhiệm thủ tướng Jacques Edouard Alexis mặc dầu đã có một thông báo vào phút chót của Tổng thống Rene Preval về việc cắt giảm khẩn cấp 15% giá gạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG