Đường dẫn truy cập

Ông Colin Powell ủng hộ cuộc gặp giữa chủ tịch TQ, phó TT sắp tới của Ðài Loan


Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell gọi cuộc hội kiến giữa chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc và phó tổng thống sắp tới của Đài Loan Tiêu Vạn Trường là một tin vui cho khu vực.

Ông Powell nói với các phóng viên sau khi gặp ông Tiêu Vạn Trường hôm nay rằng ông nghĩ là hai bên đã 'bắt đầu một con đường mới'.

Ông Powell đang dự một cuộc hội thảo về kinh tế trong khu vực tại đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Đào và ông Tiêu Vạn Trường đã gặp nhau hồi hôm qua bền lề cuộc hội thảo. Hai ông chủ yếu bàn về nền kinh tế xuyên eo biển Đài Loan.

Trong cuộc hội kiến kéo dài 20 phút, ông Tiêu Vạn Trường nói với ông Hồ Cẩm Ðào rằng ông hy vọng Trung Quốc và Đào Loan có thể tăng cường quan hệ mậu dịch.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã cam kết đẩy mạnh các cuộc thương lượng về những chuyến bay thuê bao cho du khách giữa lục địa Trung Hoa và đảo Đài Loan tự trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG