Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Khối G-7 họp tại Washington


Các Bộ Trưởng Tài Chính của các nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới đã có mặt tại Hoa Kỳ để tìm cách đối phó với những vấn đề có liên quan đến kinh tế toàn cầu.

Các nhân vật đứng đầu ngành tài chính của khối G-7 đã họp tại Washington hôm thứ Sáu để thảo luận về những mối đe dọa vì tình trạng kinh tế trì chậm, lạm phát gia tăng, và sự giao động trên thị trường tài chính.

Các đại diện của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Anh, Pháp, Italy và Canada, cũng sẽ mở một cuộc thảo luận về việc qui định các luật lệ tốt hơn trên các thị trường tài chính.

Các giới chức kinh tế hàng đầu khác cũng đã có mặt tại Washington, trong đó có các nhà lãnh đạo của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và Ngân Hàng Thế Giới.

Theo dự trù, các giới chức này sẽ họp trong các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật để thảo luận về những vấn đề kinh tế, trong đó có tình trạng gia tăng giá thực phẩm, vốn đã châm ngòi cho những cuộc biểu tình phản đối trong thời gian gần đây tại một số nước đang phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG