Đường dẫn truy cập

Nhà máy điện duy nhất ở dải Gaza có thể phải đóng cửa


Giám đốc nhà máy điện duy nhất tại dải Gaza nói rằng: nhà máy này có thể phải đóng cửa nếu Israel không cho tiếp tế thêm nhiên liệu vào lãnh thổ của người Palestine này.

Hôm nay, ông Rafik Mahida nói rằng: cơ sở này sẽ phải ngưng hoạt động hoàn toàn trong vài ngày sắp tới, đưa tới việc cắt điện trên khắp Gaza.

Điện trên dải Gaza do nhà máy điện này cùng với các công ty điện của Ai Cập và Israel cung cấp. Liên Hiệp Âu Châu cũng cung cấp nhiên liệu cho dải Gaza.

Trong tuần này, Israel đã đóng một cửa một cơ sở tiếp liệu quan trọng cung cấp nhiên liệu cho dải Gaza, và phát động một cuộc hành quân trên bộ và những cuộc không kích ngang qua biên giới sau khi các phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Hamas tấn công cơ sổ tiếp liệu vừa kể làm 2 thường dân Israel thiệt mạng.

Các phần tử tranh đấu thì nói rằng: cuộc tấn công của họ là để phản đối cả việc Israel cắt nguồn nhiên liệu cho dải Gaza, lẫn việc phong tỏa dải Gaza.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG