Đường dẫn truy cập

American Airlines lại hủy thêm 600 chuyến bay


Hàng trăm ngàn khách du hành bằng đường hàng không ở Hoa Kỳ đang vội vã đổi thời biểu của chuyến bay sau khi hãng American Airlines hủy bỏ hơn 600 chuyến bay hôm thứ sáu để tiến hành các cuộc kiểm tra an toàn.

Từ hôm thứ ba đến nay, công ty hàng không lớn nhất Hoa Kỳ này đã không cho trên 3,000 chuyến bay cất cánh, đây là ít nhất 1/5 trong số máy bay phản lực của công ty.

Việc hủy bỏ các chuyến bay đã tạo ra cảnh lộn xộn tại các sân bay trên khắp nước, hành khách bị kẹt lại và tốn kém cho hãng bay hàng chục triệu đôla.

American Airlines phải cho trên 300 máy bay MD 80 không cất cánh vì phải tuân theo biện pháp kiểm tra an toàn hệ thống dây điện theo luật liên bang.

Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang mới đây đã gia tăng kiểm tra an toàn máy bay sau khi người ta phát hiện có những sai sót trong việc kiểm tra và bảo trì máy bay tại hãng hàng không Southwest Airlines.

Hôm thứ sáu, Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Bush sẽ thảo luận về các vấn đề thuộc công nghiệp hàng không với các quan chức chính quyền vào thứ hai tới đây.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG