Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng trục xuất giới chức của Nam Triều Tiên


Bắc Triều Tiên đánh dấu thắng lợi của Tổng Thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak trong cuộc bầu cử Quốc Hội bằng cách đưa ta những lời nhục mạ nhắm vào ông Tổng Thống Lee, và trục xuất một giới chức Nam Triều Tiên ra khỏi miền Bắc.

Giới chức này là người đang giám sát một dự án tại vùng nghỉ mát Núi Kim Cương ở Bắc Triều Tiên nhằm xây cất một trung tâm hội ngộ giữa các thân nhân của những gia đình đang sống chia cách tại hai miền Nam-Bắc Triều Tiên.

Các cơ quan truyền thông của Nhà Nước Bắc Triều Tiên cũng đã gọi những lời cam kết của ông Lee nhằm tăng lợi tức mỗi đầu người tại miền Bắc lên đến 3,000 đô la một năm là một hành động khiêu khích và mạ lỵ.

Những lời lẽ của Bình Nhưỡng đã được đưa ra chỉ 2 tuần lễ sau khi Bắc Triều Tiên trục xuất các giới chức Nam Triều Tiên ra khỏi một khu công nghiệp hỗn hợp tại thành phố Kaesong ở biên giới miền Bắc.

Ðảng Đại Dân Tộc của ông Lee đã nắm quyền kiểm soát Quốc Hội Nam Triều Tiên trong cuộc bầu cử hôm thứ Tư, thắng được 153 trong số 299 ghế trong Quốc Hội.

XS
SM
MD
LG