Đường dẫn truy cập

Adidas, Nike kêu gọi EU đừng loại ngành công nghiệp giày của VN khỏi chương trình ưu đãi


Các công ty sản xuất giày thể thao hàng đầu thế giới, như Adidas và Nike, hôm thứ Năm kêu gọi Liên Hiệp Âu Châu không loại ngành công nghiệp giày của Việt Nam ra khỏi một chương trình giúp các nước đang phát triển xuất khẩu vào Liên Hiệp.

Tin của Reuters cho hay Liên Hiệp Âu Châu dự trù loại ngành công nghiệp giày của Việt Nam – một trong những ngành xuất khẩu lớn nhất nước – ra khỏi hệ thống ưu đãi sau khi cho rằng ngành này đã có đủ khả năng cạnh tranh.

Việc thay đổi này có nghĩa là giày xuất khẩu từ Việt Nam sẽ phải gánh chịu mức thuế quan cao hơn tại Liên Hiệp Âu Châu. Đây là một tai họa mới đối với Việt Nam sau khi Liên Hiệp Âu Châu áp đặt những thuế quan chống nạn bán phá giá giày mũ da xuất khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Trong một thông cáo, Hiệp Hội Ngành Vật Dụng Thể Thao Âu Châu cho rằng việc trừng phạt Việt Nam hai lần như vậy là một hành dộng vô lý và thiếu trách nhiệm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG