Đường dẫn truy cập

'Cho Một Tương Lai Xán Lạn' lập website dành cho trẻ em nhiễm HIV/AIDS


Một tổ chức tranh đấu cho nạn nhân HIV/AIDS mới đây đã thiết lập một mạng lưới điện toán để hậu thuẫn và đưa ra những chỉ dẫn cho trẻ em mang bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này.

Tin của Medical News Today trích dẫn các nguồn tin tại Việt Nam cho hay ông Chu Quốc An, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Kiểm Soát HIV/AIDS của Việt Nam nói rằng 0,9% số người trong nước đang phải sống với bệnh AIDS là trẻ em dưới 13 tuổi.

Mạng lưới điện toán vừa kể cung cấp những tin tức chi tiết về HIV/AIDS và nhằm đưa giới cứu trợ và trẻ em bị bệnh lại với nhau. Các thành viên của một tổ chức có tên là 'Cho Một Tương Lai Xán Lạn', trụ sở đặt tại Hà Nội, và Tổ Chức Y Tế Thế Giới cùng với Ban Tuyên huấnTrung Ương của đảng Cộng sản Việt Nam đã thiết lập mạng lưới điện toán vừa kể.

Ông Đỗ Đăng Đông, một thành viên của tổ chức 'Cho Một Tương Lai Xán Lạn', cho biết các thông tin trên mạng lưới điện toán về trẻ em mang bệnh hoặc bị ảnh hưởng vì chứng bệnh này sẽ thường xuyên được cập nhật.

Theo ông, tổ chức của ông đã tới viếng thăm vài thành phố và tỉnh lỵ, trong có Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Nguyên và Thái Bình, để thu thập tin tức về những trẻ em bị nhiễm vi rút HIV. Tổ chức này đã thu thập được tin tức chi tiết của khoảng 500 em và đã đưa thông tin của khoảng 200 em lên mạng lưới.

Tên tuổi các em được giữ kín. Ông Đông cho biết thêm là mọi người có nhiều cách để giúp đỡ các em bị ảnh hưởng của bệnh này, chẳng hạn như trao tặng tiền bạc, quần áo, cung cấp những tin tức hữu ích và hình ảnh cho mạng lưới điện toán.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG