Đường dẫn truy cập

Việt Nam nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm


Phó Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố là cần phát động phong trào giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm.

Tân Hoa Xã trích tin nhật báo Vietnam News cho hay trong hội nghị toàn quốc về an toàn thực phẩm hôm thứ Tư, ông Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố cần phải thực hiện nhiều nỗ lực hơn nữa để giúp dân chúng am hiểu về mối hiểm nguy do thực phẩm thiếu an toàn gây ra, đồng thời thay đổi việc sản xuất thực phẩm thiếu vệ sinh và thói quen dùng các loại thực phẩm này.

Ông Hùng cho biết tỷ lệ các nhà sản xuất thực phẩm trong nước hoàn toàn am hiểu về tình trạng vệ sinh và an toàn thực phẩm vẫn còn rất thấp, mặc dầu đã tăng từ 47,8% trong năm 2005 lên 53,8% trong năm 2007.

Việt Nam đang tìm cách làm thay đổi thói quen ăn uống của người dân, nhất là thói quen ăn uống các thực phẩm bán trên đường phố, và tìm cách bảo đảm rằng an toàn thực phẩm phải là vấn đề khẩn thiết.

Cho tới nay Bộ Y Tế Việt Nam mới chỉ xác nhận được có 6,1% trong số 212 ngàn cơ sở bán thức ăn trên đường phố là hội đủ các điều kiện vệ sinh cần thiết.

Thứ Trưởng Y Tế Cao Minh Quang cho biết: mỗi năm chính phủ Việt Nam chỉ đầu tư vào việc bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm cho mỗi người dân trong nước khoảng 1 ngàn 100 đồng Việt Nam, tương đương với 5 xu Mỹ, trong khi ở Thái Lan là 1 đô la và ở Mỹ là 50 đô la.

Trong năm 2007, tại Việt Nam xảy ra 248 ca ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng tới 7300 người, trong có 55 người thiệt mạng, tức là tăng thêm 83 ca và số nạn nhân thêm 200 người, so với năm 2006.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG