Đường dẫn truy cập

Ngược đãi thể chất, tính dục lan tràn ở trang trại đa thê tại Texas


Hồ sơ tòa án Mỹ cho thấy tình trạng ngược đãi thể chất và tính dục lan tràn tại một khu nhà của người theo chủ nghĩa đa thê, nơi giới hữu trách tiểu bang đã đưa 416 trẻ em đi nơi khác.

Các hồ sơ do Sở Bảo vệ Gia đình tiểu bang Texas đệ nạp cho thấy rằng các bé gái đã được rèn luyện để quan hệ tính dục với những người đàn ông lớn tuổi hơn nhiều và các bé trai được dạy dỗ để khi lớn lên sẽ kết hôn với các bé gái vị thành niên.

Các hồ sơ này cho biết thêm rằng trong số các thiếu nữ được giới hữu trách đưa ra khỏi Trang trại Yearn For Zion có một số đang mang thai.

Các văn kiện này còn nói rằng các em bé thuộc giáo phái này bị bỏ đói và bị bắt phải ngồi trong tủ đựng quần áo.

Trang trại nằm trên một khoảnh đất rộng lớn ở miền tây Texas này được điều hành bởi Giáo phái Chính thống của Giáo hội Các Thánh Hậu thế.

Giáo hội này thường được gọi nôm na là đạo Mọc-Mông (Mormon). Ngày hôm nay, một vị thẩm phán ở Texas sẽ xem xét đơn kiện của giáo phái này đòi giới hữu trách đình chỉ cuộc lục soát.

Có ít nhất 139 phụ nữ đã tự ý rời khỏi trang trại đa thê này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG