Đường dẫn truy cập

Tổng thống Kenya hủy chuyến đi Ấn Ðộ


Tổng thống Kenya Mwai Kibaki đã hủy bỏ chuyến đi Ấn Ðộ để chung quyết thỏa hiệp về việc thành lập chính phủ chia quyền, được coi như chìa khóa để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị tại Kenya.

Ông Mwai Kibaki và người lãnh đạo phe đối lập là ông Raila Odinga theo dự kiến sẽ gặp nhau hôm nay để thảo luận về việc thành lập tân chính phủ.

Hôm qua, hai ông Kibaki và Odinga cho biết đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong cuộc họp tại Naironbi nhưng hoãn lại việc loan báo thành phần tân nội các.

Tổng thống Mwai Kibaki dự trù lên đường đi Ấn Ðộ hôm nay để tham dự hội nghị thượng đỉnh Châu Phi-Ấn Ðộ. Thỏa hiệp thành lập chính phủ chia quyền đã đạt được hồi tháng Hai, kêu gọi các bộ trưởng trong chính phủ được chia đều giữa phe đối lập là Phong trào màu Cam của ông Odinga, và đảng Đoàn kết Dân tộc của Tổng thống Kibaki.

Thỏa hiệp này cũng đề nghị ông Odinga giữ chức Thủ Tướng chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG