Đường dẫn truy cập

An ninh Ai Cập bố ráp nhà máy dệt may để ngăn đình công


Lực lượng an ninh Ai Cập đã xông vào một nhà máy dệt may ở vùng châu thổ sông Nile để ngăn chặn công nhân tổ chức một cuộc đình công phản đối vật giá cao và lương thấp.

Hàng trăm nhân viên an ninh đã chiếm nhà máy ở thành phố Mahalla el-Kubra trong đêm qua để ngăn chặn hơn 20,000 công nhân dệt may đình công hôm nay.

Những người chứng kiến và giới hoạt động cho biết nhà chức trách đã bắt giữ ít nhất 40 người, kể cả những người viết blog dùng mạng Internet để quy tụ hậu thuẫn cho cuộc phản kháng.

Ban tổ chức biểu tình muốn người Ai Cập trên khắp nước lãn công để thu hút sự chú ý vào nền kinh tế đang xuống dốc. Giá thực phẩm tăng vọt đã gây khó khăn cho các gia đình nghèo nhất ở Ai Cập trong những tháng gần đây.

Ban tổ chức quảng bá cuộc đình công qua các lời nhắn và mạng Internet. Một nhóm thuộc mạng lưới giao tiếp trên mạng Facebook đã quy tụ được hơn 60,000 thành viên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG