Đường dẫn truy cập

Iran từ chối đình chỉ hoạt động hạt nhân


Iran tuyên bố là sẽ không ngưng các hoạt động hạt nhân của mình để đổi lấy những khích lệ do các nước phương Tây đề nghị.

Hôm nay, một phát ngôn viên của Iran đã nói với các nhà báo rằng chính phủ Tehran không từ bỏ quyền của mình để đổi lấy những khích lệ.

Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cũng tuyên bố rằng: ông sẽ bác bỏ bất cứ khoản khích lệ nào để đình chỉ những hoạt động tinh chế uranium của nước ông.

Tin cho hay: năm nước hội viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã làm việc về một kế hoạch tưởng thưởng để khích lệ Iran đình chỉ những hoạt động tinh chế uranium và mở cuộc đàm phán.

Hội Đồng Bảo An cũng đã thông qua ba nghị quyết trừng phạt Iran vì nước này không chịu ngưng các hoạt động tinh chế uranium, một tiến trình có thể được sử dụng để chế tạo võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG