Đường dẫn truy cập

FARC không thả Betancourt nếu không có thỏa thuận trao đổi tù nhân


Các phiến quân Colombia trong tổ chức FARC đang cầm giữ chính trị gia Ingrid Betancourt nói là không trả tự do cho bà, hoặc các con tin khác cho tới khi đạt được một thỏa thuận về việc phóng thích các du kích quân bị giam giữ trong các nhà tù của Colombia.

Tuyên bố vừa kể được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một phái bộ y tế do Pháp lãnh đạo tới Colombia trong nỗ lực chữa trị cho chính trị gia Colombia gốc Pháp là bà Betancourt.

Người ta tin là bà Betancourt đang đau nặng sau sáu năm bị các phiến quân FARC bắt làm con tin. Phái bộ này đang phải chờ đợi tại một căn cứ quân sự ở Bogota để những kẻ bắt cóc cho phép được gặp bà.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Pháp, ông Bernard Kouchner đã nói với đài truyền hình Associated Press rằng Tổng Thống Nicolas Sarkozy sẵn sàng du hành tới Colombia với Tổng Thống Venezuela ông Hugo Chavez trong nỗ lực giúp mang bà Betancourt về nước.

Ông Kouchner cũng nói rằng: Pháp sẵn lòng nhận các phiến quân FARC tại Colombia có thể được phóng thích, cho họ được cư ngụ tại các lãnh thổ trong vùng Caribê do Pháp kiểm soát.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG