Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Sri Lanka hạ sát 21 phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho hay: có 21 phiến quân Hổ Tamil thiệt mạng trong các cuộc giao tranh trên bộ ngày hôm qua, tại miền Bắc nước họ.

Hôm nay, không quân Sri Lanka cũng dội bom xuống những nơi bị nghi là vị trí của phiến quân ở miền Bắc. Quân đội không cho biết về số thương vong trong các cuộc không kích này.

Các phiến quân đưa ra nhận định nào về những nguồn tin của chính phủ. Hiện rất khó có được những xác nhận độc lập về số thương vong trong cuộc nội chiến ở Sri Lanka vì các phóng viên bị cấm không được tới những khu vực có xung đột.

Các cuộc giao tranh tại miền Bắc Sri Lanka đã gia tăng trong những tháng mới đây sau khi chính phủ nước này chình thức rút ra khỏi hiệp định ngưng bắn mà cả hai phía đều không tôn trọng.

Các phiến quân Hổ Tamil đã tranh đấu từ năm 1983 để thành lập một quốc gia độc lập cho người sắc tộc Tamil thiểu số ở miền Bắc Sri Lanka.

Các cuộc bạo động đã làm hơn 70,000 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG