Đường dẫn truy cập

WB: Giá thực phẩm tăng cao đẩy 33 nước vào tình trạng bất ổn


Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick nói giá thực phẩm tăng cao đã đẩy 33 quốc gia vào tình trạng gặp nguy cơ xảy ra bất ổn chính trị, hoặc bất ổn xã hội.

Trong một bài diễn văn đọc tại thủ đô Washington, ông Robert Zoellick nói những thay đổi trong cách ăn uống, thành phần dân số, sự xuất hiện của các nhiên liệu sinh học, cùng với những mức gia tăng trong giá nhiên liệu, có nghĩa là tình trạng giá thực phẩm cao sẽ kéo dài trong nhiều năm tới.

Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới kêu gọi các nước cấp viện hãy tăng các khoản viện trợ dành cho Chương Trình Lương Thực Thế Giới, đồng thời ông Zoellick cam kết sẽ tăng cường các nỗ lực của Ngân Hàng Thế Giới để tiếp tay với lĩnh vực nông nghiệp.

Ông kêu gọi các tổ chức đã thu về những món lợi khổng lồ trong các hoạt động thương mại hoặc liên quan tới dầu hỏa hãy đầu tư vào Châu Phi để giúp lục địa này phát triển.

Cùng lúc, ông Zoellick kêu gọi các nước giàu và các nước nghèo hãy giải quyết những khác biệt quan điểm về vấn đề bao cấp nông nghiệp và một số vấn đề khác đã cản trở sự tiến bộ trong các nỗ lực nhằm đạt được một thỏa thuận mậu dịch quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG