Đường dẫn truy cập

Ông Bernanke phải trả lời về vụ 'nâng đỡ' Bear Stearns 


Người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và các giới chức khác sẽ phải trả lời những câu hỏi do Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện nêu ra hôm nay về những nỗ lực mới đây nhằm nâng đỡ Bear Stearns, ngân hàng đầu tư lớn suýt bị phá sản.

Giới chỉ trích nói rằng chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Ben Bernanke đã đặt hàng tỷ đôla của người thọ thuế vào nguy cơ khi ông hỗ trợ các chứng khoán thuộc sở hữu của Bear Stearns. Quyết định đó nằm trong khuôn khổ một thỏa thuận giúp một ngân hàng khác mua lại Bear Stearns.

Ông Bernanke nói rằng vụ sụp đổ ngân hàng này có thể đã làm cho cuộc khủng hoảng tài chính hiện thời tệ hại hơn.

Hôm qua, ông Bernanke nói tại một cuộc điều trần khác rằng nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đứng trước một cuộc suy thoái nhẹ trong năm nay.Một phúc trình của chính phủ công bố trước cuộc điều trần hôm nay cho thấy thêm bằng chứng về những khó khăn kinh tế.

Bộ Lao Ðộng cho biết số người Mỹ đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã lên đến mức cao nhất kể từ năm 2005.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG