Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ hạ sát 7 phiến quân Kurd


Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng 7 phần tử nổi dậy người Kurd đã bị thiệt mạng trong các vụ giao tranh với binh sĩ chính phủ gần biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với Iraq.

Hôm thứ tư, quân đội nói rằng các phần tử nổi dậy thuộc đảng Công Nhân Kurdistan gọi tắt là PKK, một nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật, bị hạ sát trong tỉnh Sirnak, nâng con số thiệt mạng của các phần tử này lên 16 người.

Nhóm PKK chưa bình luận gì về tin này.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các phần tử PKK sử dụng những cứ địa bị nghi là đặt ở miền bắc Iraq để dùng làm bàn đạp mở các cuộc tấn công. Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện nhiều vụ không kích và ít nhất một cuộc tấn công trên mặt đất vào lãnh thổ Iraq, nhắm vào nhóm nổi dậy này.

Gần 25 năm nay, đảng PKK đã chiến đấu để đòi quyền tự trị trong khu vực người Kurd trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Tình trạng bạo động này đã gây thiệt mạng cho trên 30,000 người.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và các quốc gia khác liệt PKK là một nhóm khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG