Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều thành viên giáo pháo tận thế ở Nga rời khỏi hang trú ẩn


Theo tin của cơ quan truyền thông nhà nước Nga, 14 thành viên của một giáo phái tận thế đã rời khỏi nơi trú ẩn của họ ở miền trung nước Nga, nơi họ đã sống từ năm ngoái.

Hãng thông tấn Interfax loan tin rằng nhóm này, trong đó có 2 trẻ em đã ra khỏi một khu đồi trong vùng Penza, nằm cách thủ đô Moscova 500 kilomét về hướng đông nam.

Các quan chức nói rằng các thành viên của nhóm này đã rời khỏi hang sau khi hai ngăn trong hang bị sập. Cuối tuần qua, 7 phụ nữ đã rời khỏi nơi trú ẩn dưới mặt đất sau khi tuyết tan gây hư hại nhiều chỗ trên nóc được dựng tạm.

Năm ngoái, 35 người đã tự nhốt mình dưới mặt đất và đe dọa sẽ châm ngòi các bình khí xăng nếu cảnh sát tìm cách đưa họ ra khỏi đó bằng võ lực. Những người này nói rằng họ không muốn ra khỏi hang cho đến ngày tận cùng của thế giới, mà theo họ là sẽ xảy ra vào tháng 5.

Các quan chức cho biết vẫn còn 14 người ở dưới mặt đất.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG