Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ 2 người tội buôn lậu vũ khí


Cảnh sát ở miền bắc Việt Nam đã bắt giữ 2 người đàn ông về tội buôn lậu vũ khí. Bản tin của hãng thông tấn Đức trích lời một viên chức của Sở Cảnh sát Hải Phòng cho biết như thế hôm thứ hai.

Theo viên chức này, hai nghi can Nguyễn Minh Chí, 51 tuổi, và Phạm Cao Sơn, 42 tuổi đã bị bắt hôm thứ bảy sau khi cảnh sát tìm thấy hơn 30 khẩu súng các loại tại nhà họ ở Hải Phòng. Viên chức sở cảnh sát nói rằng hiện giờ giới hữu trách chưa rõ là hai nghi can này có phải là thuộc một đường giây buôn lậu súng ống quốc tế hay không.

Tháng hai vừa qua, cảnh sát tại phi trường Nội Bài đã bắt giữ một thanh niên 20 tuổi sau khi tìm thấy một khẩu súng và 15 viên đạn trong lúc hành khách này về nước sau khi đi thăm thân nhân ở Cộng hòa Séc.

Tháng 11 năm ngoái, cảnh sát Việt Nam cũng bắt giữ một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt với tố cáo cho rằng họ là người của đảng Việt Tân và mang súng vào Việt Nam để thực hiện những hoạt động chống phá nhà nước Cộng Sản.

Ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh phủ nhận cáo giác vừa kể và đã bị trục xuất về Mỹ hồi tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG