Đường dẫn truy cập

Tình báo Belarus lục soát nhà, văn phòng của các ký giả


Các nhân viên an ninh Belarus đã mở các cuộc lục soát các văn phòng và nhà ở của một số ký giả độc lập, bắt giữ một số người bị nghi là xúc phạm đến Tổng thống Belarus Alexander Lukhashenko.

Các ký giả cho biết: nhân viên tình báo Belarus, được biết do các chữ viết tắt KGB từ thời Liên Xô cũ, đã lục soát các văn phòng của đài truyền hình Belsat và đài phát thanh Racja.

Hai cơ quan truyền thông đã tường thuật mà không được phép về cuộc mít-tinh kỷ niệm lần thứ 90 ngày tuyên bố độc lập của Belarus.

Hôm thứ tư các tòa án Belarus đã thụ lý các vụ án của trên 70 nhân vật hoạt động tích cực. Những người này đã bị câu lưu trong cuộc mít-tinh, một số bị tuyên án tù trong nhiều ngày trong khi một số khác bị đóng phạt vạ.

Các nhóm đối lập ở Belarus đã dùng các cuộc biểu tình hôm 25 tháng 3 để phản đối các chính sách của ông Lukashenko, và để đánh dấu sự thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Belarus năm 1918, sau đó đã bị các lực lượng Hồng quân Liên Xô tiêu diệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG