Đường dẫn truy cập

Afghanistan bắt giữ một thiếu niên âm mưu đánh bom tự sát


Các lực lượng an ninh Afghanistan vừa bắt giữ một thiếu niên Pakistan, 15 tuổi, bị tình nghi là đang âm mưu đánh bom tự sát.

Một giới chức Afghanistan mới đây cho hay thiếu niên này được một giáo sĩ tại một trường Hồi Giáo bên lãnh thổ Pakistan gần biên giới với Afghanistan xúi giục giục đánh bom tự sát.

Thiếu niên này sau khi qua biên giới và tiến vào tỉnh Khost của Afghanistan thì bị các lực lượng an ninh bắt giữ.

Trong một diễn biến khác, các giới chức NATO cho hay một binh sĩ người Đan Mạch đã thiệt mạng trong một vụ tấn công của các tay súng Taliban ở miền nam Afghanistan. Một binh sĩ Đan Mạch khác bị thương trong vụ tấn công này.

Tại Hoa Kỳ, Bộ Quốc Phòng đã đình chỉ hợp đồng với một công ty mà báo chí nói là đã cung cấp đạn dược quá cũ cho các lực lượng an ninh của Afghanistan.

Tờ New York Times nói rằng công ty AEY Inc. trúng thầu hợp đồng với chính phủ liên bang hồi tháng giêng năm ngoái.

Bài báo nói rằng công ty chẳng có tí kinh nghiệm gì trong lãnh vực này lại trúng thầu hợp đồng trị giá 300 triệu đôla để làm nhà cung cấp đạn dược chính cho các lực lượng an ninh của Afghanistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG