Đường dẫn truy cập

Giới chức Nga xác định được hung thủ giết hại nhà báo Politkovskaya


Các giới chức Nga một lần nữa lại nói rằng họ đã xác định được kẻ đã giết hại nhà báo làm phóng sự điều tra, bà Anna Politkovskaya và đang truy lùng người này.

Hôm nay, công tố viên Vyacheslav Smirnov đã nói với một tòa án ở Moscow rằng các giới chức biết được tung tích của kẻ bị tình nghi nhưng không tiết lộ tên của người này. Các nhân viên điều tra đã đưa ra lời loan báo tương tự hồi năm ngoái.

Bà Politkovskaya bị một người đàn ông bắn chết trong khu chung cư của bà ở Moscow vào tháng 10 năm 2006. Nữ ký giả của tuần báo độc lập Novaya Gazeta đã làm cho điện Kremli phải tức giận vì những bài phóng sự về những hành vi tàn bạo chống lại những thường dân tại Chechnya.

Ông Smirnov nói rằng có 9 người đã bị truy tố vì có liên quan trong vụ sát hại nữ ký giả này, trong đó có ông Pavel Ryaguzov, là một nhân viên của Cơ quan an ninh liên bang Nga.

Ông Smirnov đã phát biểu như thế tại phiên tòa xem xét yêu cầu triển hạn thời gian câu lưu ông Ryaguzov. Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga nói rằng tòa án đã quyết định kéo dài thời gian giam giữ người đàn ông này đến ngày mùng 7 tháng 9.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG