Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn tăng cường quan hệ thân hữu với Nhật Bản


Hôm thứ tư, phó thủ tướng Việt Nam đang đi thăm Nhật Bản nói rằng Việt Nam cần phải học hỏi nhiều từ những người Nhật cao tuổi hồi hưu về kỹ thuật công nghệ và các kỹ năng khác.

Trong một cuộc phỏng vấn do báo Asahi Shimbun thực hiện tại Tokyo, ông Nguyễn Thiện Nhân nói rằng ông muốn những người cao tuổi về hưu đã phục vụ tại các trường đại học và các công ty ở Nhật Bản đến Việt Nam để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của họ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, còn kiêm nhiệm chức bộ trưởng giáo dục và đào tạo, cũng nói rằng Việt Nam khao khát phát triển khả năng kỹ thuật của mình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đã du học tại Hoa Kỳ và Đông Đức cũ, là người được coi là một trong các nhà lãnh đạo thế hệ kế tiếp của Việt Nam.

Hôm thứ ba, ông đã ký một hiệp định theo đó khoảng 1,000 người trẻ của Việt Nam có thể đến Nhật Bản để lấy bằng tiến sĩ tại các trường cao học.

Bản tin của báo Asahi trích thuật lời ông Nhân nói rằng khi 1,000 sứ giả Việt Nam từ Nhật Bản trở về nay mai thì mỗi ngày gia đình họ đều sẽ nghĩ tới Nhật Bản.

Các nhận định của ông Nhân làm nổi bật hy vọng của Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ thân hữu với Nhật Bản.


XS
SM
MD
LG