Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp công du Anh


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã bắt đầu chuyến công du Anh Quốc nhằm cải thiện công cuộc hợp tác về phòng thủ, về vấn đề di dân và các chính sách kinh tế.

Thái tử Charles đã nghênh đón ông Sarkozy và phu nhân Carla Bruni tại Phi trường Heathrow trưa hôm nay.

Nữ hoàng Elizabeth tiếp đón ông bà Sarkozy tại Lâu đài Windsor trước khi nhà lãnh đạo Pháp đọc diễn văn trước lưỡng viện quốc hội Anh.

Ông cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Anh Gordon Brown vào ngày thứ Năm. Trước khi đến Anh, ông Sarkozy nói với đài phát thanh Anh rằng ông muốn thiết lập điều mà ông gọi là một tình huynh đệ mới giữa Pháp và Anh.

Ông cũng cho biết ông sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, về việc NATO chống quân nổi dậy ở Afghanistan và về vấn đề di dân bất hợp pháp.

Ông Sarkozy đã tìm cách cải thiện quan hệ với Anh và Hoa Kỳ lâu nay căng thẳng vì người tiền nhiệm của ông chống lại việc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ lãnh đạo năm 2003.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG