Đường dẫn truy cập

Tòa án xử Khmer Ðỏ cần thêm ngân khoản để tiếp tục hoạt động


Các quan chức của tòa án xử tội diệt chủng tại Kampuchea đang trên đường về trụ sở Liên Hiệp Quốc để yêu cầu được cấp thêm 114 triệu đôla để tòa có thể tiếp tục công tác xét xử các cựu thủ lãnh Khmer đỏ.

Ba đại diện của tòa đã rời Phnom Penh để sang New York hôm thứ hai vừa qua với hy vọng là sẽ xin được đủ ngân khoản để các phiên xử vốn được dư luận trông mong lâu nay được tiếp tục.

Các đại diện sẽ gặp các nhà cấp viện vào thứ năm tại New York.

Tòa án được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn này đầu tiên đề nghị các nước cấp cho 56 triệu đôla để hoạt động trong ba năm. Tuy nhiên, nay tòa này nói rằng họ cần thêm khoảng 170 triệu đôla để tăng khoảng gấp đôi số nhân lực nhằm tiếp tục hoạt động cho đến năm 2011.

Theo dự trù, phiên xử trước công chúng đầu tiên sẽ được mở trong năm nay, tức là đã ba thập niên sau khi Khmer Đỏ tàn sát gần 2 triệu người Kampuchea.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG