Đường dẫn truy cập

Trang web quảng bá phim chống kinh Koran bị đóng cửa


Công ty cung ứng dịch vụ Internet 'Network Solutions' trụ sở tại Hoa Kỳ đã đóng một trang web mà một nhà làm luật của Hà Lan đã định dành để cho loan tải một cuốn phim gây tranh cãi và phẫn nộ trong hầu hết thế giới Hồi giáo.

Công ty đã viện dẫn lý do đóng trang web này sau khi nhận được nhiều lời than phiền liên quan đến cuốn phim này. Một tuyên bố được công ty đưa lên internet nói rằng những lời than phiền đó đang được điều tra.

Nhà làm luật của Hà Lan thuộc phe cực hữu Geert Wilders nói rằng cuốn phim dài 15 phút, theo dự tính sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng 3, nhấn mạnh quan điểm của ông cho rằng cuốn thánh kinh Koran của Hồi giáo mang tính phát-xít.

Sau khi hệ thống truyền hình từ chối, ông Wilder đã quay sang định sử dụng Internet để quảng bá cuốn phim.

Công ty Network Solutions còn viện thêm một lý do nữa để đóng trang web mà ông Wilder định sử dụng, nói rằng họ dự kiến là sẽ có quá nhiều người vào xem trang web này, và sẽ tạo tình trạng quá tải làm cho trang web bị hỏng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG