Đường dẫn truy cập

Việt Nam không tăng giá xăng dầu cho đến tháng 6


Việt Nam sẽ không tăng giá bán lẻ xăng dầu từ nay đến tháng sáu để góp phần kiềm hãm đà gia tăng của tỉ lệ lạm phát.

Bản tin hôm thứ hai của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí nói rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho biết quyết định vừa kể trong cuộc họp hôm thứ bảy với các doanh nghiệp nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu.

Tại cuộc họp này ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng: nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay của chính phủ là kiềm chế lạm phát. Ông nói thêm rằng từ nay đến tháng 6 không tăng giá xăng dầu, trừ trường hợp giá thế giới tăng đột biến, chưa tính thuế nhập khẩu mặt hàng này và có chính sách hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu Bộ Tài chánh trích ngân sách từ nguồn bán dầu thô để bù lỗ xăng dầu năm 2007 cho các doanh nghiệp.

Theo Tổng cục Thống kê ở Hà Nội, trong hai tháng đầu năm nay Việt Nam nhập khẩu hơn 2,2 triệu tấn xăng dầu, trị giá hơn 1,6 tỉ đô la. Trong cùng thời gian này, Việt Nam thu về gần 1,7 tỉ đô la nhờ xuất khẩu 2,3 triệu tấn dầu thô.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG