Đường dẫn truy cập

34 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Baghdad, Mosul


Các giới chức Iraq cho hay các phần tử nổi dậy ở Iraq đã sát hại ít nhất 34 người trong các vụ tấn công ở Baghdad và thành phố Mosul miền bắc.

Tại thủ đô Iraq hôm nay, những kẻ mang súng đi trên 3 chiếc xe hơi đã nổ súng vào khách bộ hành tại một quận phía nam với các thành phần tôn giáo khác nhau, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 16 người bị thương.

Một tay đánh bom tự sát bằng xe hơi cũng gây thiệt mạng cho ít nhất 6 người tại một khu của người Shia ở Baghdad.

Trước đó, các phần tử nổi dậy đã bắn rocket hay bom đại bác đã rớt trúng Khu vực Xanh được canh phòng cẩn mật, và các khu khác trong thành phố. Không có thương vong nào được báo cáo ở Khu vực Xanh, nhưng các cuộc tấn công đã làm thiệt mạng ít nhất 8 người ở đông bộ Baghdad.

Cũng ngày hôm nay, hôm nay một tay đánh bom tự sát bằng xe tải đã tông qua cổng một căn cứ của quân đội Iraq ở Mosul làm 13 binh sĩ thiệt mạng.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết lực lượng Mỹ đã hạ sát 12 kẻ bị nghi là phần tử nổi dậy trong một cuộc đột kích hôm nay ở tỉnh Diyala, phía đông bắc Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG