Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Sri Lanka hạ sát 50 phiến quân Hổ Tamil


Bộ Quốc Phòng Sri Lanka nói rằng khoảng 50 phần tử nổi dậy thuộc nhóm Mãnh Hổ Tamil bị hạ sát hoặc bị thương trong một vụ giao tranh ác liệt với binh sĩ chính phủ ở miền bắc nước này hôm thứ bảy.

Bộ Quốc Phòng Sri Lanka cho biết các binh sĩ đã mở cuộc tấn công bất ngờ 8 hầm của nhóm nổi dậy ở Mannar vào trước rạng đông. Bộ nói rằng ít nhất 22 phần tử nổi dậy đã bị thiệt mạng và 26 phần tử bị thương.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc Phòng Sri Lanka thì 4 binh sĩ đã bị tử thương trong các trận giao tranh ở Mannar hôm thứ bảy.

Trong khi đó, các quan chức quân đội Sri Lanka nói rằng 10 thủy thủ đã bị mất tích khi một tàu hải quân bị phá hủy ngoài khơi bờ biển đông bắc của đảo quốc này.

Quân đội cho biết chiếc tàu tấn công cao tốc này đã bị phá hủy khi bị trúng thủy lôi của nhóm nổi dậy Tamil. Sáu thủy thủ đã được cứu thoát.

Một trang web ủng hộ nhóm Tamil nói rằng chiếc tàu không bị trúng thủy lôi mà bị phá hủy trong một vụ tấn công tự sát được thực hiện bởi 3 phần tử tranh đấu bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG