Đường dẫn truy cập

60 người bị thương trong các vụ đụng độ ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ


Các nguồn tin an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ít nhất 60 người đã bị thương trong các vụ xô xát giữa cảnh sát chống bạo loạn và những người biểu tình trong 2 thành phố ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, hôm thứ bảy.

Cảnh sát cho biết ít nhất 130 người đã bị bắt trong vụ bạo động này. Bạo động nổ ra khi các buổi lễ mừng năm mới của người Kurd, biến thành các vụ biểu tình phản đối, hậu thuẫn đối với đảng Công Nhân Kurdistan, một nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật.

Trong thành phố Van, người ta chứng kiến các nhóm đông đảo người biểu tình ném đá vào cảnh sát. Cảnh sát dùng dùi cui đánh trả lại và bắn hơi cay để giải tán đám đông khoảng 3,000 người.

Xô xát cũng đã xảy ra trong thành phố Hakkari.

Từ năm 1984 đến nay, đảng Công Nhân Kurdistan đã chiến đấu để đòi quyền tự trị cho khu vực có đa số dân là người Kurd trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG