Một nhóm phiến quân ở vùng châu thổ sông Niger, nơi sản xuất dầu khí của Nigeria, đã nhận trách nhiệm về vụ nổ làm thiệt mạng ít nhất 2 người tại một xưởng đóng tầu của hải quân hôm thứ sáu.
Phong trào Giải phóng châu thổ sông Niger cho biết họ đã thực hiện cuộc tấn công để trả đũa cho một sự cố trước đó khi một chiến thuyền của hải quân đâm vào một chiếc phà chở khách gây thiệt mạng cho thường dân.
Các giới chức quân sự Nigeria bác bỏ sự can dự của phong trào vừa kể và lập lại những lời khẳng định trước đây là vụ nổ điện ở xưởng đóng tầu Pathfinder là một tại nạn do điện trục trặc gây ra.
Các giới chức hải quân nói rằng vụ nổ tại thành phố Port Harcourt trong vùng phía nam nhiều dầu khí của Nigeria cũng làm hư hại 3 chiếc tầu và một chiếc xà lan.