Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf nói sẽ ủng hộ tân chính phủ Pakistan


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf cho biết ông sẽ hoàn toàn ủng hộ chính phủ mới, mặc dù các đồng minh chính trị của ông đã thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng hai.

Trong một bài diễn văn ở Islamabad nhân Ngày Pakistan, ông Musharraf nói rằng một kỷ nguyên mới của dân chủ thực sự đã bắt đầu tại Pakistan.

Ông bênh vực 9 năm cầm quyền của ông là một cuộc hành trình tiến tới dân chủ và phát triển. Tổng thống Pakistan cũng nói rằng ông hy vọng bất cứ chính phủ mới nào được thành lập cũng sẽ duy trì hòa bình chính trị, và tiếp tục cuộc tranh đấu chống lại các chủ nghĩa khủng bố và cực đoan.

Ngày Pakistan là ngày kỷ niệm một ngày vào năm 1940 khi người hồi giáo Ấn Độ thông qua một nghị quyết đòi thành lập một đất nước riêng biệt.

Ông Musharraf đưa ra các nhận định vừa kể 1 ngày sau khi đảng Nhân Dân Pakistan của lãnh tụ đối lập Benazir Bhutto bị ám sát đề cử chủ tịch quốc hội Yousuf Raza Gilani ra làm ứng viên thủ tướng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG