Đường dẫn truy cập

Yemen quy trách nhiệm cho al-Qaida về vụ tấn công Sứ quán Mỹ


Một giới chức Yemen đã quy trách nhiệm cho tổ chức al-Qaida về cuộc tấn công Sứ quán Mỹ tại thủ đô Sanaa của họ trong tháng này.

Một viên chức dấu tên nói nghi can chính trong cuộc tấn công này là phần tử tranh đấu Hamza al-Dayan của tổ chức al-Qaida.

Al-Dayan và nhiều người khác bị cáo buộc là bắn hai quả đạn súng cối và một trường học dành cho nữ sinh gần Sứ quán Hoa Kỳ. Cuộc tấn công này đã làm 2 nhân viên bảo vệ người Yemen thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có cả trẻ em.

Yemen đã tham gia cuộc chiến chống khủng bố do Hoa Kỳ lãnh đạo sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Nước này đã phải chứng kiến một số các cuộc tấn công của những phần tử tranh đấu nhắm vào các du khách nước ngoài, các cơ sở dầu hỏa, cùng các tầu của Hoa Kỳ và Pháp.

Một cuộc tấn công vào chiếc khu trục hạm hải quân Hoa Kỳ USS Cole khi tàu này bỏ neo ở ngoài khơi cảng Yemeni của Aden hồi tháng 10 năm 2000, làm ít nhất 17 thủy thủ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG