Đường dẫn truy cập

Al-Jazeera phát băng ghi âm mới của bin Laden


Đài truyền hình tiếng Ả Rập Al-Jazeera đã cho phát một đoạn băng ghi âm mà họ nói là của thủ lãnh al-Qaida Osama bin Laden, trong đó bin Laden kêu gọi người Palestine hãy bác bỏ những cuộc thương thuyết với Israel, và thay vào đó, hãy sử dụng điều mà bin Laden nói là sức mạnh của 'sắt thép và lửa' để chống Israel.

Giọng nói trong đoạn ghi âm được cho là của bin Laden, còn kêu gọi người Hồi Giáo hãy ủng hộ cuộc nổi dậy tại Iraq, như một cách để giải phóng các lãnh thổ Palestine.

Sự xác thực của đoạn băng ghi âm này chưa được kiểm chứng.

Đoạn băng ghi âm được tung ra một ngày sau khi bin Laden khuyến cáo Liên Hiệp Châu Âu sẽ bị trừng phạt nặng nề vì đã cho in lại các bức biếm họa vẽ nhà tiên tri Mohammad trên những nhật báo ở Châu Âu.

Thủ lãnh của mạng lưới khủng bố al-Qaida đã đưa ra lời cảnh cáo này trong một đoạn băng thâu thanh được phát tán trên trang web có liên hệ với tổ chức al-Qaida.

Các giới chức chính phủ Hoa Kỳ nói Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ, CIA, tin rằng giọng nói trong băng ghi âm là của bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG