Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Zimbabwe dọa rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng thống


Lãnh tụ kỳ cựu của phe đối lập Zimbabwe Morgan Tsvangirai nói rằng ông có thể rút lui khỏi cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới, nếu không có những thay đổi để đảm bảo rằng cuộc bầu cử sẽ công bằng. Ông Tsvangirai nói hôm qua rằng 90,000 cử tri ma đã được đăng ký để mang lại phần thắng cho Tổng thống Robert Mugabe.

Ông Tsvangirai cũng nói thêm rằng số phiếu bầu phải được kiểm tại từng địa điểm bỏ phiếu thay vì tại một trung tâm chỉ huy quốc gia ở thủ đô Harare theo như ông Mugabe muốn.

Trong một bài bình luận đăng trên tờ Wall Street Journal hôm nay, ông Tsvangirai đã viết rằng chính phủ của ông Mugabe đã không ngừng gian lận trong các kỳ bầu cử từ nhiều năm qua.

Ông Tsvangirai nói thêm rằng chính phủ của ông Mugabe phải chịu trách nhiệm về tình trạng suy sụp kinh tế ở đất nước ông. Zimbabwe là nước có tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới với hơn 100,000%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG