Đường dẫn truy cập

Tín đồ Thiên Chúa Giáo kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần Thánh


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 chuẩn bị cho thánh lễ Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo đường Thánh Phê-rô ngày hôm nay, và sẽ suy tưởng về việc ngược đãi những tín đồ Thiên Chúa Giáo tại Trung Quốc tại Roma ngày hôm nay.

Buổi rước lễ tại Roma sẽ gồm có bài cầu nguyện do Hồng Y Trần Nhật Quân của Hồng Kông biên soạn. Hồng Y Trần cho biết bài cầu nguyện của ông đề cập tới Trung Quốc nhưng không nêu đích danh nước nào để tránh gây phẫn nộ cho chính phủ Bắc Kinh.

Trong khi đó, hằng ngàn tín đồ Thiên Chúa Giáo trên khắp thế giới đã tới thăm thành phố cổ Jerusalem để đi theo con đường truyền thống mà họ tin là Chúa Jesus đã bị đưa tới chỗ bị đóng đinh.

Tại thị trấn San Pedro Cutud của Philippines, nhiều tín đồ kỷ niệm ngày Thứ Sáu Tuần Thánh bằng cách diễn lại vụ đóng đinh, một hình thức cực kỳ khổ hạnh để sám hối trong quốc gia mà đại đa số dân chúng là tín đồ Thiên Chúa Giáo này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG