Đường dẫn truy cập

Đảng của bà Bhutto sẽ đề cử một ứng viên vào chức vụ Thủ tướng


Đảng của cố lãnh tụ đối lập Benazir Bhutto ở Pakistan cho hay đảng này sẽ đề cử một ứng viên vào chức vụ Thủ tướng trong vòng hai ngày tới.

Ông Farhatullah Babar, phát ngôn viên của đảng Nhân dân Pakistan nói rằng: loan báo này sẽ được đưa ra vào xế ngày thứ bảy hoặc chủ nhật.

Đảng Nhân dân Pakistan hiện nay do ông Asif Ali Zardari, phu quân của cố Thủ tướng Bhutto, và người con trai của họ, lãnh đạo.

Đảng Nhân dân Pakistan, gọi tắt là PPP, đã chiếm được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng rồi. PPP đã đánh bại các liên minh của Tổng thống Pervez Musharraf và giành được quyền thành lập chính phủ.

Hôm thứ hai, Quốc hội dự kiến sẽ bầu một Thủ tướng mới. Tuy nhiên, PPP đã chật vật để đưa ra một ứng cử viên cho chức vụ này.

Trong số những người dự tranh có Chủ tịch Đảng, ông Makhdoom Amin Fahim, và cựu Chủ tịch Quốc hội, ông Yousuf Raza Gilani.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG