Đường dẫn truy cập

Samsung sẽ lập nhà máy sản xuất điện thoại ở Việt Nam


Công ty điện tử Samsung loan báo kế hoạch thành lập nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới này, đứng sau Nokia của Phần Lan - vừa nộp hồ sơ cho các cơ quan hữu trách Nam Triều Tiên, thông báo kế hoạch đầu tư 50 triệu đôla cho giai đoạn đầu thành lập nhà máy tại Việt Nam.

Theo tờ Korea Times, một người phát ngôn của Samsung nói rằng nhà máy sẽ được xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh với công suất khoảng 100 triệu chiếc điện thoại một năm.

Theo dự trù, nhà máy sẽ đi vào sản xuất vào đầu năm tới với mức sản xuất khoảng 30 triệu chiếc điện thoại trong năm đầu.

Samsung cho biết các loại điện thoại di động với giá bán trên thị trường dưới 100 đôla sẽ được sản xuất tại nhà máyở Việt Nam.

Trong những năm qua Samsung đã tăng mạnh nỗ lực cạnh tranh với đối thủ Nokia trên thị trường toàn cầu, và nhất là trong khu vực Đông Nam Á, với mục tiêu nhắm vào các thị trường đang tăng mạnh tại Malaysia, Indonesia, và Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG