Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng mở đầu các buổi lễ 4 ngày trước Lễ Phục Sinh


Đức giáo hoàng Benedicto 16 đã mở đầu các buổi lễ trong 4 ngày trước lễ Phục Sinh bằng lời kêu gọi các tín đồ đi tìm tự do thực sự qua việc làm theo ý Chúa.

Lời kêu gọi nhân ngày thứ năm Tuần Thánh của Đức giáo hoàng được đưa ra trong một thánh lễ có sự tham dự của các hàng giáo phẩm ở giáo phận Roma.

Trong thánh lễ, Đức giáo hoàng cũng làm phép cho số dầu sẽ được dùng trong những nghi thức nhà thờ vào năm tới.

Đức giáo hoàng sẽ chủ tọa một thánh lễ thứ nhì trong ngày hôm nay, kỷ niệm bữa ăn cuối của chúa Giêsu với các tông đồ theo như Kinh Thánh.

Trong lễ này, đức giáo hoàng sẽ rửa chân một cách tượng trưng cho 12 người. Tương truyền Chúa Giêsu đã rửa chân cho 12 tông đồ vào buổi tối trước khi Ngài bị đóng đinh lên thập tự giá.

Vào ngày chủ nhật Phục Sinh – là ngày linh thiêng nhất trong lịch Cơ đốc giáo – các tín đồ Thiên chúa giáo sẽ làm lễ kỷ niệm điều họ tin là ngày Chúa sống lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG