Đường dẫn truy cập

Uganda khánh thành Đền Thờ Hồi giáo Quốc Gia Gadhafi


Nhiều nhà lãnh đạo Châu Phi đã đến thủ đô Kampala của Uganda hôm thứ tư để dự lễ khánh thành một đền thờ mà người ta tin là đền thờ Hồi giáo lớn nhất trong vùng nam sa mạc Sahara.

Nhà lãnh đạo Libya, ông Moammar Gadhafi đã tài trợ để hoàn thành đền thờ này, và ngôi đền được đặt tên là Đền Thờ Hồi giáo Quốc Gia Gadhafi để vinh danh ông.

Các Tổng Thống từ các nước, trong đó có Djibouti, Burundi, Kenya và Rwanda đã đến dự lễ, và tiếp theo sau là một buổi cầu kinh đánh dấu ngày sinh của nhà Tiên Tri Muhammad.

Trong buổi lễ, Tổng Thống Uganda ông Yoweri Museveni, một người Ki Tô giáo đã ca ngợi người Hồi giáo ở Uganda về tinh thần đoàn kết của họ.

Việc xây đền thờ Hồi giáo này đã được nhà độc tài đã quá cố của Uganda ông Idi Amin khởi sự từ thập kỷ 1970, nhưng sau đó đã bị đình trệ cho đến năm 2003.

Các quan chức Uganda nói rằng đền thờ này hiện nay là ngôi đền lớn thứ nhì ở Châu Phi sau đền thờ Hassan trong thành phố Casablanca của Maroc.

Nhật báo Daily Monitor của Uganda nói rằng đền thờ mới này có thể chứa được 12,000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG