Đường dẫn truy cập

Thắc mắc y học: Chứng đau khớp gối, Chứng động kinh


Chúng tôi có nhận được một email ký tên Trúc Khuê, đại khái cho biết người bạn của cô, năm nay 27 tuổi bị đau ở hai khớp đầu gối, đã chụp X-quang, làm MRI, xét nghiệm bệnh Gout nhưng vẫn không tìm ra được nguyên nhân; điều trị vật lý trị liệu, châm cứu, nhưng vẫn không bớt, hầu như ngày nào cũng đau và có cảm giác không đứng vững. Hiện nay một bên chân bị teo một chút. Cô xin bác sĩ giúp cách tìm ra bệnh.

Một thính giả khác ký tên là Lê Hữu Nhàn, có gửi email trình bày về bệnh tình của người con trai 23 tuổi, bị phát hiện bệnh động kinh từ lúc học cấp 3, thỉnh thoảng bị co giật, té ngã và sùi bọt mép. Có đến khám ở bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, được bác sĩ cho xét nghiệm điện não đồ và cho uống thuốc Di-Hydan 100 mg liên tục 3 năm nhưng vẫn không hết. Ông muốn biết bệnh này có thể trị dứt hay không, và thuốc Di-Hydan uống lâu ngày có tác hại gì đến hệ thần kinh hay cơ quan nào khác trong cơ thể hay không.

Chúng tôi đã chuyển thư của Trúc Khuê và Lê Hữu Nhàn cho bác sĩ Nguyễn, chuyên khoa gia đình, đang làm việc cho một bệnh viện ở tiểu bang Florida. Mời quí vị bấm vào đường dẫn ở trên để theo dõi phần giải đáp của bác sĩ Nguyễn:

Chúng tôi vẫn dành đường dây điện thoại miễn phí để tiếp nhận các thắc mắc khác của quý thính giả về sức khỏe và y học thường thức. Quý vị có thể gọi cho tổng đài quốc tế ở số 110, xin gọi Collect sang Mỹ, nói chuyện với Nguyễn Minh Phượng ở số máy 202-619-1973, vào các ngày thứ ba và thứ năm mỗi tuần, từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 tối, giờ Việt Nam.

Các thắc mắc của quý vị sẽ được chuyển cho các bác sĩ chuyên khoa phân tích và giải thích và chúng tôi sẽ thông báo ngày giờ giải đáp để quý vị tiện theo dõi.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG