Đường dẫn truy cập

Cảnh sát đụng độ với nhân viên hãng Alitalia Airline


Đã xảy ra ẩu đả giữa cảnh sát chống bạo động Ý và đám đông mấy trăm nhân viên bảo trì của hãng hàng không Alitalia Airline.

Các nhân viên của Alitalia Airline biểu tình phản đối việc họ mất công ăn việc làm do kế hoạch bán công ty cho hãng Air France – KLM.

Không có thương tích đáng kể nào ghi nhận được trong các cuộc ẩu đả. Đại diện của Alitalia đang làm việc với công đoàn lao động nhằm tìm cách hỗ trợ sau khi công ty được bán đi.

Kế hoạch bán công ty vốn vừa được loan báo hôm chủ nhật vừa qua còn phải chờ sự cho phép của quốc hội và tất cả 9 thành viên trong liên đoàn lao động ngành hàng không.

Trước các cuộc thương lượng hôm thứ ba vừa qua, giá cổ phiếu của Alitalia đã giảm giá 20%, trước khi phiên giao dịch tạm ngưng do giá của thị trường sụt giảm mạnh.

Các nhà phân tích nói rằng việc bán công ty là cần thiết cho sự tồn tại của chính công ty này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG