Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đồng ý thảo luận thêm với Hoa Kỳ về vấn đề hạt nhân


Bắc Triều Tiên cho hay họ đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm với Hoa Kỳ trong nỗ lực để khai thông tình trạng bế tắc về việc Bắc Triều Tiên hứa sẽ kê khai đầy đủ các chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Hôm nay, cơ quan thông tấn trung ương chính thức của Bắc Triều Tiên cho biết: hai bên đã có một cuộc thảo luận sâu rộng tại Geneve hồi tuần trước về những bất đồng có liên quan đến thỏa thuận giải giới giữa 6 nước.

Cơ quan thông tấn này nói rằng Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã đồng ý gặp nhau, và tiếp tục các cuộc thảo luận để tìm ra những biện pháp chấm dứt tình trạng bế tắc.

Tuần trước, Trưởng đoàn đàm phán Hoa Kỳ về vấn đề hạt nhân Christopher Hill nói rằng ông đã có một cuộc hội kiến tốt đẹp với Bắc Triều Tiên, nhưng không đạt được một thỏa thuận nào.

Washington nói rằng miền Bắc vẫn chưa kiểm kê đầy đủ các chương trình hạt nhân của họ như đã cam kết sẽ thực hiện trứơc cuối năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG