Đường dẫn truy cập

Cảnh sát LHQ thiệt mạng ở Kosovo


Một người Ukraina phục vụ trong lực lượng cảnh sát của Liên Hiệp Quốc tại Kosovo đã chết sau khi bị thương trong lúc tìm cách trấn át cuộc bạo động ngày hôm qua.

Một phát ngôn viên của cảnh sát Kosovo đã loan báo cái chết của nhân viên này sáng hôm nay, nhưng không cho biết chi tiết cụ thể.

Bạo động đã bùng ra trong thị trấn Mitrovica ở miền bắc Kosovo khi lực lượng cảnh sát của Liên Hiệp Quốc và lực lượng gìn giữ hoà bình của NATO tống xuất những người Serbia đã chiếm một trụ sở toà án của Liên Hiệp Quốc hồi tuần trước.

Những người Serbia biểu tình đã ném đá và bom xăng. Những người mục kích nói rằng những người Serbia cũng ném lựu đạn và nổ súng vào cảnh sát, và cảnh sát đã chống trả bằng hơi cay và súng gây sốc.

Có ít nhất hai chiếc xe của Liên Hiệp Quốc bị đốt. Lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc được lệnh rút khỏi Mitrovica khi tình trạng bạo động trở nên tồi tệ.

Lực lượng gìn giữ hoà bình của NATO hiện đã được triển khai tại khu vực này để tìm cách vãn hồi trật tự, và chưa rõ khi nào thì các nhân viên của Liên Hiệp Quốc sẽ quay trở lại.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG