Đường dẫn truy cập

Ba binh sĩ NATO thiệt mạng ở Afghanistan


Nhà chức trách Afghanistan cho hay: một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom nhắm vào các binh sĩ quốc tế làm 3 binh sĩ của liên minh NATO, và 4 người Afghanistan thiệt mạng.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Đan Mạch đã xác nhận là 2 binh sĩ nước ông thiệt mạng trong cuộc tấn công ngày hôm nay tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan. Bộ Quốc Phòng Czech cũng cho biết 1 binh sĩ của họ thiệt mạng trong vụ đánh bom này.

Các giới chức liên minh NATO nói rằng, một trong những nạn nhân người Afghanistan là thông dịch viên cho các binh sĩ NATO. Còn những người khác là thường dân.

Cảnh sát cho biết, ít nhất đã có 7 người bị thương trong cuộc tấn công vừa kể. Chưa có ai nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này.

Hầu hết các binh sĩ quốc tế phục vụ tại tỉnh Helmand là người Anh, nhưng Đan Mạch có hơn 500 binh sĩ phục vụ trong Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế của Liên minh NATO.

Những binh sĩ bị tấn công ngày hôm nay đã làm việc cho một dự án tái thiết trong khu vực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG