Đường dẫn truy cập

Ông Paterson tuyên thệ nhậm chức thống đốc thay thế ông Spitzer


Phó Thống Đốc bang New York David Paterson tuyên thệ nhậm chức ngày hôm nay, vài ngày sau khi khi ông Eliot Spitzer tuyên bố từ chức vì dính líu tới một đường dây mại dâm hạng sang.

Ông Paterson sẽ trở thành Thống Đốc người da đen đầu tiên của bang New York và là vị Thống Đốc khiếm thị đầu tiên của nước Mỹ.

Ông Paterson, 54 tuổi, có hai con, được bầu vào Thương Viện bang New York năm 1985. Ông đã giữ chức vụ Phó Thống Đốc bang này được 14 tháng.

Ông Spitzer đã loan báo là sẽ từ chức sau khi nhật báo New York Times tố cáo là đã được dàn xếp để gặp một gái mại dâm tại một khách sạn ở thủ đô Washington.

Ông Spitzer, một thành viên Đảng Dân Chủ, nói rằng ông hết sức buồn tiếc là đã không sống được đúng như mọi người đã trông đợi nơi ông, và nói rằng ông không để sự thất bại của cá nhân ông ảnh hưởng tới công việc chung của mọi người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG