Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Israel: Khu lập cư trái phép ở vùng bờ Tây phải được tháo dỡ


Phó Thủ Tướng Israel nói rằng việc nhà nước Israel trì hoãn tháo dỡ các khu lập cư trái phép trong vùng bờ Tây đang gây phương hại cho các quan hệ giữa Israel và Hoa Kỳ.

Hôm thứ bảy, ông Haim Ramon nói với đài phát thanh Israel rằng Israel đã không đáp ứng các cam kết của mình theo qui định của bản lộ đồ hòa bình Trung Đông được quốc tế hậu thuẫn.

Ông nói rằng Israel phải quyết định về các khu lập cư này trong 1 hay 2 tuần lễ tới.

Cũng hôm thứ bảy, nhà thương thuyết hàng đầu của Palestine Ahmed Qorei yêu cầu Hoa Kỳ gây sức ép mạnh hơn nữa đối với Israel về vấn đề này.

Theo qui định của bản lộ đồ hòa bình Trung Đông thì Israel phải tháo dỡ các khu định cư và ngưng tất cả các hoạt động lập cư. Bản lộ đồ cũng yêu cầu người Palestine giải giới các phần tử tranh đấu bạo động.

Về các vụ bạo động xảy ra hôm thứ bảy, các quan chức y tế của Palestine cho biết các vụ oanh kích của Israel trong dải Gaza đã giết chết 3 phần tử tranh đấu bạo động, và gây thương tích cho ít nhất là 6 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG