Đường dẫn truy cập

Ông Ôn Gia Bảo được bầu lại vào chức vụ thủ tướng


Quốc hội Trung Quốc đã bầu lại cho ông Ôn Gia Bảo lên làm thủ tướng hôm nay, hoàn tất việc bổ nhiệm ban lãnh đạo mới của Trung Quốc.

Ông Ôn Gia Bảo là ứng viên duy nhất vào chức thủ tướng trong cuộc bỏ phiếu hôm nay. Ông là đảng viên xếp hạng thứ 3 của đảng cộng sản, sau chủ tịch Hồ Cẩm Đào và chủ tịch quốc hội Ngô Bang Quốc.

Ông Ôn Gia Bảo đã giữ chức thủ tướng Trung Quốc từ năm 2003, được bầu vào một nhiệm kỳ 5 năm nữa. Trong nhiệm kỳ đầu của ông, ông đã cố gắng nhưng không đạt được mấy thành quả trong việc hạ giảm mức lạm phát tăng cao và ghìm đà tăng trưởng kinh tế.

Hôm qua, quốc hội đã bầu lại cho người đứng đầu đảng cộng sản, ông Hồ Cẩm Đào, lên làm chủ tịch nước thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa.

Ông Hồ Cẩm Đào đã được sự chấp thuận gần như nhất trí của gần 3,000 đại biểu quốc hội. Kết quả này đã được nhiều người trông đợi. Quốc hội được coi như cơ quan luôn chấp thuận các quyết định của đảng Cộng sản cầm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG